@mahlunla

หมาลั้นลา @mahlunla

#วิถีหมาลั้นลา #เพราะความสุขหาได้ทุกที่ slow life. ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป จงใช้ชีวิต... 🎧📸🛣🛤🌄🌅🏞⛰🏕

ท้องฟ้าวันนั้น ไม่เหมือนวันนี้ ท้องฟ้าวันนั้นไม่มีดวงจันทร์ มีแต่เธอกับฉันนั่งมองดาวรอบๆกายเรา... 🎶ในคืนนี้มีดาวเป็นล้านดวง แต่ใจฉันมีเธอแค่เพียงดวงเดียว🎶
.
.
.
มโนเก่งเนอะ...
#chiangmai #thailand🇹🇭 #adayinchiangmai #adayinthailand #เชียงใหม่ #เพราะความสุขหาได้ทุกที่ #วิถีหมาลั้นลา
@mahlunla

ท้องฟ้าวันนั้น ไม่เหมือนวันนี้ ท้องฟ้าวันนั้นไม่มีดวงจันทร์ มีแต่เธอกับฉันนั่งมองดาวรอบๆกายเรา... 🎶ในคืนนี้มีดาวเป็นล้านดวง แต่ใจฉันมีเธอแค่เพียงดวงเดียว🎶 . . . มโนเก่งเนอะ... #chiangmai #thailand🇹🇭 #adayinchiangmai #adayinthailand #เชียงใหม่ #เพราะความสุขหาได้ทุกที่ #วิถีหมาลั้นลา

ห้ามตัวได้ แต่ห้ามใจไม่ได้
🎶ห้ามใจเท่าไหร่ หัวใจก็ยังไม่ฟัง
ยังหวังว่าเธอจะสนใจ
ทั้งๆ ที่เธอเห็นเราไม่มีความหมาย
แต่ไม่อาจตัดใจให้ลืมเธอลง🎶
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #thailand🇹🇭 #วิถีหมาลั้นลา
@mahlunla

ห้ามตัวได้ แต่ห้ามใจไม่ได้ 🎶ห้ามใจเท่าไหร่ หัวใจก็ยังไม่ฟัง ยังหวังว่าเธอจะสนใจ ทั้งๆ ที่เธอเห็นเราไม่มีความหมาย แต่ไม่อาจตัดใจให้ลืมเธอลง🎶 . . . #withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #thailand🇹🇭 #วิถีหมาลั้นลา

ปู๋อ่อง เก็มๆมันๆ วันก่อนจ่มเรื่องกระบองไปละวันนี้ขอจ่มเรื่องปู๋อ่องแหมกำเน้อ ปู๋อ่องตี้ลำตี้สุดต้องกินหลังเดือนสิบสอง หลังจากเกี่ยวข้าวแล้ว ในนามีก้าต๋อเฟือง ละอ่อนก่อปากั๋นแบกขบกกับเสียมไปนา ไปขุดปู๋กั๋น แล้วยะหยั๋งต้องเป็นหน้านี้ เอ้าปิกมาอู้ไทยละกั๋นน่อ ช่วงฤดูหนาวปูจำศีลปูจะแน่นและมีรสชาดอร่อยหอมมันกว่าฤดูฝน จึงเหมาะแก่การขุดปูมาทำมอกปู๋กับปู๋อ่อง ส่วนในฤดูฝนมันจะเก็บปูนาไปทำน้ำปู๋กันมากกว่า มาเข้าเรื่องปู๋อ่อง กว่าจะได้กินกูขุดจนมือด้าน นาบางที่ก็ต้องใช้เสียมขุดตรงคันนาตามที่ปูอาศัยอยู่ พอได้ปูมาเราก็จะได้ปูตัวแน่นๆเนื้อมันๆ หลังจากนั้นก็แกะกระดองออกก็จะเจอมันปูแล้วโรยเกลือเล็กน้อยนำไปย่างไฟก็จะได้ปู๋อ่องหอมๆมันๆกินกับข้าวนึ่งอุ่นๆร้อนๆอร่อยมาก แต่ปัจจุบันที่ขายตามตลาดนั้นไม่ใช่เนื้อปูอ่องร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่เห็นสีเหลืองๆเต็มฝานั่นผสมไข่ไก่ไปทั้งนั่นเนื่องจากไข่และมันปูมีน้อย เอาง่ายๆก็ดูปูไข่ดองที่ขายทั่วไปละกันปูตัวใหญ่มีไข่เท่าไหร่นอกนั้นกระดองหมด แล้วคิดดูว่าปูนาตัวเล็กๆจะมีเนื้ออยู่เท่าไหร่นะ
.
.
.
#เชียงใหม่ #chiangmai #chiangmaifood
@mahlunla

ปู๋อ่อง เก็มๆมันๆ วันก่อนจ่มเรื่องกระบองไปละวันนี้ขอจ่มเรื่องปู๋อ่องแหมกำเน้อ ปู๋อ่องตี้ลำตี้สุดต้องกินหลังเดือนสิบสอง หลังจากเกี่ยวข้าวแล้ว ในนามีก้าต๋อเฟือง ละอ่อนก่อปากั๋นแบกขบกกับเสียมไปนา ไปขุดปู๋กั๋น แล้วยะหยั๋งต้องเป็นหน้านี้ เอ้าปิกมาอู้ไทยละกั๋นน่อ ช่วงฤดูหนาวปูจำศีลปูจะแน่นและมีรสชาดอร่อยหอมมันกว่าฤดูฝน

เกือบเหยียบ นึกว่าไม่ใช่หนอน ลายสวยมาก 🎶Gucci belt งูมันเลื้อยเข้ามา อยู่ที่เอว🎶
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9
@mahlunla

เกือบเหยียบ นึกว่าไม่ใช่หนอน ลายสวยมาก 🎶Gucci belt งูมันเลื้อยเข้ามา อยู่ที่เอว🎶 . . . #withgalaxy #galaxys9th #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9

กระเพาะพังดีกว่าใจพัง... .
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinchiangmai #adayinthailand #chiangmaicafe  #cafechiangmai #cnxcafe #cafehopping #วิถีหมาลั้นลา
@mahlunla

กระเพาะพังดีกว่าใจพัง... . . . #withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinchiangmai #adayinthailand #chiangmaicafe #cafechiangmai #cnxcafe #cafehopping #วิถีหมาลั้นลา

อากาศในวันนี้ ไม่แตกต่างอะไรกับวันนั้น เพราะอากาศมันชวนเหงา เราเลยนั่งเหงาเป็นเพื่อนอากาศ แต่การเหงาเพราะไม่มีใคร มันแตกต่างกับการเหงาเพราะคิดถึงใครบางคนนะ...
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #thailand🇹🇭
@mahlunla

อากาศในวันนี้ ไม่แตกต่างอะไรกับวันนั้น เพราะอากาศมันชวนเหงา เราเลยนั่งเหงาเป็นเพื่อนอากาศ แต่การเหงาเพราะไม่มีใคร มันแตกต่างกับการเหงาเพราะคิดถึงใครบางคนนะ... . . . #withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #thailand🇹🇭

wake me up. ตื่นจากฝัน กลับสู่ความเป็นจริง
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #chiangmaicafe #cafechiangmai  #cnxcafe #chiangmai #adayinchiangmai
@mahlunla

wake me up. ตื่นจากฝัน กลับสู่ความเป็นจริง . . . #withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #chiangmaicafe #cafechiangmai #cnxcafe #chiangmai #adayinchiangmai

บรรยากาศแบบนี้ บางทีก็อยากมีคนให้คิดถึง... 🎶เธอจะสบายดีไหม ที่นั่นตอนนี้เป็นอย่างไร เราขาดอะไรไปรู้สึกบ้างไหมเล่าเธอ🎶
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #adayinthailand #adayinchiangmai #thailand🇹🇭 #thaitraveling
@mahlunla

บรรยากาศแบบนี้ บางทีก็อยากมีคนให้คิดถึง... 🎶เธอจะสบายดีไหม ที่นั่นตอนนี้เป็นอย่างไร เราขาดอะไรไปรู้สึกบ้างไหมเล่าเธอ🎶 . . . #withgalaxy #galaxys9th #adayinthailand #adayinchiangmai #thailand🇹🇭 #thaitraveling

ใครจะไปคิดว่าเวลาผ่านไปแป๊บๆ ไอ้เด็กคนหนึ่งก็มาอยู่ในชีวิตเราได้ 15 ปี ละ ทั้งกินยาก ทั้งเรื่องมาก ทั้งขี้งอน แต่มันก็เป็นเด็กที่อดทนดีนะ โดนแกล้ง โดนหลอก สาระพัด แต่ก็ยังไปกับเราได้ทุกๆที่ รักมันตรงนี้แหละนะลิงอ้วน อยู่ด้วยกันไปนานๆนะหลานรัก ❤❤❤❤
@mahlunla

ใครจะไปคิดว่าเวลาผ่านไปแป๊บๆ ไอ้เด็กคนหนึ่งก็มาอยู่ในชีวิตเราได้ 15 ปี ละ ทั้งกินยาก ทั้งเรื่องมาก ทั้งขี้งอน แต่มันก็เป็นเด็กที่อดทนดีนะ โดนแกล้ง โดนหลอก สาระพัด แต่ก็ยังไปกับเราได้ทุกๆที่ รักมันตรงนี้แหละนะลิงอ้วน อยู่ด้วยกันไปนานๆนะหลานรัก ❤❤❤❤

กระบองทอด ของกิ๋นบ้านๆเมืองๆ ตี้เซาะกิ๋นยากขึ้นตึงวัน...
กระบองทอดเป็นอาหารพื้นบ้านที่นับวันจะหากินในรสชาดแบบบ้านๆยากขึ้นทุกที วัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นฟักทองและมะละกอ (หัวปลีก็มีแต่คือต้องโอกาสพิเศษสุดๆเพราะหัวปลีหายากบะตันเปิ้นเอาใส่แกงปลีหมด) มีการทำที่ยุ่งยากพอสมควรเพราะต้องหั่นแล้วเอาไปตากแดดหื้อมันย้าวเหียก่อน (ไปเซาะแปลเอาคนเดียวเน้อกำว่า ย้าว นะ)ช่วงที่ตากวัตถุดิบไว้ก่อจะไปเตรียมเครื่องปรุงตำน้ำพริกเพื่อมาผสมกระบอง มีหยั๋งพ่องนี่ก่อจ๋ำบะได้ละเพราะยายก่อท่าจะปอดีไปเกิดใหม่ละก้า จำได้ว่าถ้ายายทำให้กินเมื่อใดคือถือว่าเป็น snack ที่สุดยอดละ (แต้ๆคนเฒ่าเปิ้นยะกิ๋นกับข้าวนึ่งอุ่นๆฮ้อนๆนะ) โดยเฉพาะกระบองบะก้วยเต้ด(มะละกอ) เพราะเนื้อมันจะมีรสชาดหวาน และกรอบนอกนุ่มในเวลากิน พอวัตถุดิบย้าวแล้วก่อเอาลงจากหลังคามาใส่กะละมังคลุกผสมกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้และแป้งให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ใส่หลัวตังไฟเอาลงทอดเป็นแพ พอสุกก่อตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันแล้วก่อจดก่า แต่ปัจจุบันกระบองบะก้วยเต้ดหากินบะได้ละส่วนใหญ่ทำแต่กระบองบะฟักแก้วกับหัวปลี และบางที่ก็จะมีน้ำจิ้มคล้ายๆน้ำจิ้มอาจาดที่กินกับหมูสะเต๊ะ ส่วนแป้งที่ใช้ทอดก็เป็นแป้งทอดกรอบกินแล้วก็จะแข็งๆไป บางที่ก็ไม่ได้ใส่เครื่องแกง ซึ่งในปัจจุบันนี้จึงกลายเป็นว่าถ้าจะกินอาหารเหนือแท้ๆ ต้องไปหากินตามบ้านนอกหรือเพิงข้างทางธรรมดา เพราะอาหารตามร้านใหญ่ๆได้บิดเบือนรสชาดความเป็นเหนือของเราไปแล้วเกือบทั้งสิ้น...
@mahlunla

กระบองทอด ของกิ๋นบ้านๆเมืองๆ ตี้เซาะกิ๋นยากขึ้นตึงวัน... กระบองทอดเป็นอาหารพื้นบ้านที่นับวันจะหากินในรสชาดแบบบ้านๆยากขึ้นทุกที วัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นฟักทองและมะละกอ (หัวปลีก็มีแต่คือต้องโอกาสพิเศษสุดๆเพราะหัวปลีหายากบะตันเปิ้นเอาใส่แกงปลีหมด) มีการทำที่ยุ่งยากพอสมควรเพราะต้องหั่นแล้วเอาไปตากแดดหื้อมันย้าวเหียก่อน

ชอบบทความนี้ของ เบน ชราทิศ อ่านกี่ครั้งก็ชอบ ทำให้มีพลังบวกทุกครั้งที่ได้อ่าน และรู้สึกว่าเพื่อนของเราทุกคนในตอนนี้คือเพื่อนที่ดีที่สุดทุกคนในชีวิต ทำให้เราไม่ดูถูกคุณค่าของความเป็นคน ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาเติมเต็มในชีวิตเรา...
@mahlunla

ชอบบทความนี้ของ เบน ชราทิศ อ่านกี่ครั้งก็ชอบ ทำให้มีพลังบวกทุกครั้งที่ได้อ่าน และรู้สึกว่าเพื่อนของเราทุกคนในตอนนี้คือเพื่อนที่ดีที่สุดทุกคนในชีวิต ทำให้เราไม่ดูถูกคุณค่าของความเป็นคน ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาเติมเต็มในชีวิตเรา...

กลับไปซ่อมใจบางๆ ให้กลับมาเข้มแข็งตามเดิม
@mahlunla

กลับไปซ่อมใจบางๆ ให้กลับมาเข้มแข็งตามเดิม

มีคนเคยสอนฉันไว้ว่า ถ้าเราเปลี่ยนใจใครไม่ได้ก็ให้เปลี่ยนใจเราแทนนี่แหละจะได้ไม่ทุก... แล้วเมื่อมีเหตุการหนึ่งผ่านเข้ามามันทำให้ฉันนึกถึงเจ้าชายน้อย นึกถึงภาพวาดของนักบิน จริงๆมันอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้เพราะคนทุกคนมีความคิด มีจินตนาการที่แตกต่างกัน ในภาพคนอาจจะมองเป็นหมวกบ้าง เป็นภูเขาบ้าง แต่ไม่มีใครรู้ดีเท่าคนวาดภาพหรอกว่ามันคืออะไร คิดได้แบบนั้นแล้วมันก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นนะ อย่างน้อยฉันก็ยังโชคดีที่ได้เกิดมาบนดาวเคราะห์ดวงใหญ่ มีอะไรให้ต้องออกไปผเชินอีกเยอะ ไม่ได้อยู่บนดาวเคราะห์ดวงเล็กๆเหมือนเจ้าชายน้อยน่ะ
@mahlunla

มีคนเคยสอนฉันไว้ว่า ถ้าเราเปลี่ยนใจใครไม่ได้ก็ให้เปลี่ยนใจเราแทนนี่แหละจะได้ไม่ทุก... แล้วเมื่อมีเหตุการหนึ่งผ่านเข้ามามันทำให้ฉันนึกถึงเจ้าชายน้อย นึกถึงภาพวาดของนักบิน จริงๆมันอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้เพราะคนทุกคนมีความคิด มีจินตนาการที่แตกต่างกัน ในภาพคนอาจจะมองเป็นหมวกบ้าง เป็นภูเขาบ้าง แต่ไม่มีใครรู้ดีเท่าคนวาดภาพหรอกว่ามันคืออะไร

เราใช้ชีวิตผ่านมากี่วินาที กี่นาที กี่ชั่วโมง กี่วัน กี่เดือน กี่ปี เราคิดว่าเรากร้านโลก รู้จักโลกนี้ดีพอแค่ไหน มันก็ยังไม่เคยพอ รู้จักคนมากี่ร้อยกี่พันคน เห็นคนมากี่หมื่น กี่แสนคน บนโลกใบนี้ จนคิดว่ารู้จักคนดี รู้เท่าทันคนทุกคน แต่จริงๆแล้วมันแค่เศษเสี้ยวเอง ยังมีคนอีกหลายหลากให้เราต้องเรียนรู้อีกตั้งเยอะ ณ ตอนนี้ เราก็เป็นแค่เพียงคนตัวเล็กๆ ที่เดินลงมาจากภูเขาแล้วเดินทะเล่อทะล่าเข้ามาในเมืองใหญ่ ไม่รู้ว่าคนในเมืองใหญ่เขาใช้ชีวิตกันแบบใด เจอคนในเมืองใหญ่ยิ้มให้มาเราคิดว่าทุกคนคือมิตร คือเพื่อนของเรา แค่เขายิ้มมาเราก็ไว้ใจให้มิตรภาพเขาไปเต็มร้อย คำว่าเพื่อนสำหรับเราเริ่มที่ร้อยเสมอ ถึงแม้ว่าจะได้รับกลับมาเท่าไหร่แต่เราก็เริ่มต้นที่ร้อยตลอด แม้บางทีจะได้รับกลับมาแค่สิบยี่สิบหรือไม่ได้รับกลับมาเลยก็ตาม การซื้อใจของเราคือมิตรภาพ คือน้ำใจ ไม่ใช่เงินทอง แต่บางทีเมื่อเรามาเจอกับคนที่เขาไม่เห็นในน้ำใจในมิตรภาพของเรา ก็ทำให้เราท้อได้เหมือนกัน บางทีเราอาจจะคิดบวกมากไปไหม หรือว่าเราควรกลับเข้าป่าไปเหมือนเก่า กลับไปที่ที่เรามา ที่ที่เหมาะกับคนสมองน้อยๆแบบเรา
@mahlunla

เราใช้ชีวิตผ่านมากี่วินาที กี่นาที กี่ชั่วโมง กี่วัน กี่เดือน กี่ปี เราคิดว่าเรากร้านโลก รู้จักโลกนี้ดีพอแค่ไหน มันก็ยังไม่เคยพอ รู้จักคนมากี่ร้อยกี่พันคน เห็นคนมากี่หมื่น กี่แสนคน บนโลกใบนี้ จนคิดว่ารู้จักคนดี รู้เท่าทันคนทุกคน แต่จริงๆแล้วมันแค่เศษเสี้ยวเอง ยังมีคนอีกหลายหลากให้เราต้องเรียนรู้อีกตั้งเยอะ ณ ตอนนี้ เราก็เป็นแค่เพียงคนตัวเล็กๆ

เซ็งตัวเท่าเมฆ...
@mahlunla

เซ็งตัวเท่าเมฆ...

🎶อยากจะวิ่งหนีไปในทะเล แบบไม่ต้องมีเธอในสักวัน🎶
@mahlunla

🎶อยากจะวิ่งหนีไปในทะเล แบบไม่ต้องมีเธอในสักวัน🎶

ไม่ว่าจะกินเหล้าหรือกาแฟก็ขมและกัดกระเพาะตอนท้องว่างเหมือนกัน แต่บางทีเราก็ยังเลือกกินมันอยู่นะ หึ หึ หึ
@mahlunla

ไม่ว่าจะกินเหล้าหรือกาแฟก็ขมและกัดกระเพาะตอนท้องว่างเหมือนกัน แต่บางทีเราก็ยังเลือกกินมันอยู่นะ หึ หึ หึ

🎶ฉันเป็นทะเลไม่ใช่เขา
ต่อให้ทำยังไงเธอคงจะไม่รักเรา
เพราะเขานั้นคือทุกสิ่งที่ทำให้เธอไม่เหงา
คงเป็นเขาที่สุดท้ายได้หัวใจของเธอ🎶
😅😅😅😅😅
.
.
.
#withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #adayinchiangmai #thailand🇹🇭 #เพราะความสุขหาได้ทุกที่ #วิถีหมาลั้นลา
@mahlunla

🎶ฉันเป็นทะเลไม่ใช่เขา ต่อให้ทำยังไงเธอคงจะไม่รักเรา เพราะเขานั้นคือทุกสิ่งที่ทำให้เธอไม่เหงา คงเป็นเขาที่สุดท้ายได้หัวใจของเธอ🎶 😅😅😅😅😅 . . . #withgalaxy #galaxys9th #samsungmobile #samsungnote9 #adayinthailand #adayinchiangmai #thailand🇹🇭 #เพราะความสุขหาได้ทุกที่ #วิถีหมาลั้นลา

Next